ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
เรียนถ่ายภาพ
แปลภาษา
สูตรอาหาร
สุภิญญา
ทำผังรายการ กสทช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
พัณธวณิช
แผนที่ประเทศไทย
เช็คจากรหัสสถานี
เรื่องบัญชี
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
คุยกับหมอศิริราช
การติดต่อสื่อสาร
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
หารหัสไปรษณีย์
เพื่อทำเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
โค้ดฟรี
รวม Link
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
คลังรูปภาพ
ฟังรายการ
sms
ป้ายเชียงใหม่
ป้ายนครราชสีมา
แปลง PDF เป็น JPG
twitter
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก
ต่อ PDF
ป้ายภูเก็ต

 

 

 

 
ทำบุญหรือทำบาปกันแน่
      การทำบุญมีหลายวิธี  หลายท่านก็เข้าวัดทำบุญ  หลายท่านก็ใชวิธีปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า แล้วท่านคิดหรือไม่ว่าการกระทำดังกล่าวของท่าน  เป็นการทำบุญ  หรือเป้นการทำบาปกันแน่  ลองมาดูกันว่า  สิ่งที่ท่านทำท่านควรจะทำอีกหรือไม่
           

      ระวัง! "สารหล่อลื่น" ทาถุงยาง เสี่ยงขาดติดโรค-ตั้งครรภ์"
         การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์การแพทย์ ครั้งที่ 20ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ว่าที่ผ่านมาได้ทำการศึกษาเรื่อง "ผลกระทบของการทาเพิ่มด้วยสารหล่อลื่นชนิดต่างๆที่มีผลต่อการเสื่อมคุณภาพและการแตกของถุงยางอนามัย"
ดื่มน้ำหวานมาก คลอดก่อนกำหนด
        คุณแม่หลายท่านคงทราบแล้วว่า การคลอดก่อนกำหนดหมายถึงการเจ็บครรภ์ และคลอดตั้งแต่สัปดาห์ที่ 28 ถ้าประเทศที่พัฒนาแล้ว นับเริ่ม ที่ 20 จากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้าย จนถึงก่อนครบสัปดาห์ที่ 37 ซึ่งเป็นปัญหา และภาวะแทรกซ้อนที่เป็นสาเหตุการตายปริกำเนิด และทุพพลภาพของทารกพบได้ไม่ต่ำกว่า 2/3 ในประเทศเรา ถือเป็นปัญหาสาธารณสุขระดับประเทศ
 
  หนาวสนุกสุขภาพไฉไล
         ลมหนาวมาแล้วจ้า!!! หลายคนคงได้สัมผัสกับลมหนาวกันบ้างแล้ว ถึงอากาศจะดีแค่ไหนก็อย่าเผลอตัวเผลอใจไปยืนรับลมหนาวจนไม่สบายเชียวนะคะ เพราะเดี๋ยวป่วยยาวไปถึงปีใหม่จะอดเที่ยวกันพอดี เพื่อไม่ให้หน้าหนาวนี้ต้องมีใครนั่งสั่งน้ำมูกจนจมูกแดงหรือนอนซมพิษไข้อยู่แต่บ้าน เรามาเตรียมตัวฟิตสุขภาพให้ดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันดีกว่า จะได้สนุกกับหน้าหนาวได้อย่างเต็มเหนี่ยวไปเลย            
นอนกลางวัน มีผลดี ต่อสมอง
        หลังกินข้าวกลางวันแล้ว หนังท้องตึง หนังตาหย่อน เห็นควรให้งีบหลับก่อนเริ่มงานภาคบ่าย...เอ๊ะ! อย่างนี้จะเหมาะหรือ เจ้านายเล่นงานเอาได้นะ... แต่เรื่องนี้ นพ.กฤษดา ศิรามพุช,พบ.(จุฬาฯ) ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ มีเหตุผลมาให้ชี้แจง

ระวังภัยร้ายยุงลาย
        เมื่อย่างเข้าสู่หน้าฝน...โรคระบาดที่ต้องเฝ้าระวังเป็นอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้น "ไข้เลือดออก" ซึ่งเป็นโรคติดต่อที่มียุงลายเป็นพาหะเพราะเมื่อฝนตกก็จะพบเห็นว่ามีน้ำท่วมขังตามที่ต่างๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แหล่งน้ำเหล่านั้นก็จะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงชั้นเยี่ยมเลยทีเดียว
แนะแม่กิน 'โฟเลต' วิตามินวิเศษป้องกันลูกน้อยพิการแต่กำเนิดได้
         เตรียมพร้อมก่อนท้อง ปูทางสู่ความเป็น "แม่" ป้องลูกน้อยพิการ แพทย์แนะกิน "โฟเลต"วิตามินวิเศษก่อนตั้งครรภ์และฝากครรภ์ทันทีที่รู้ ป้องกันทารกพิการแต่กำเนิด พบ 3-5% ของเด็กเกิดใหม่มีโอกาสพิการตั้งแต่ในท้องหากขาดโฟเลต ระบุผักใบเขียวผลไม้สดแหล่งโฟเลตชั้นดี และควรกินทุกวัน ห่วงหญิงชนบทและผู้ใช้แรงงานไม่รู้เสี่ยงมีลูกพิการวอนทุกฝ่ายช่วยให้ความรู้

อย.เตือน ผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายที่มีกลิ่นหอมยิ่งมีอันตราย
          อย.แจงผู้บริโภคอย่าเข้าใจผิด ผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายที่ใช้ในบ้านเรือนที่มีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นฉุน หรือมีกลิ่นอ่อน มีความอันตรายน้อย ซึ่งความจริงกลิ่นเหล่านั้นไม่ได้ช่วยให้ความเป็นอันตรายของผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายลดน้อยลง หากผู้บริโภคสูดดมเข้าไป อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ย้ำเตือนให้ผู้ผลิตอย่าโฆษณาผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายเกินจริง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับผู้บริโภค                    
เสริมกระดูกไม่ยากอย่างที่คิด
       อาการกระดูกพรุน เกิดจากความหนาแน่นของกระดูกที่ลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น แต่การดูแลร่างกายไม่ดีพอ อาการกระดูกพรุนอาจจะถามหาคุณก่อนวัยอันควรก็อาจจะเป็ไปได้
     มาสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกของคุณต้วยวิธีง่าย ๆ ก่อนที่จะสายเกินไปกันดีกว่า
โรคไข้ฉี่หนู
         หรือโรคเลปโตสไปโรซีส เป็นโรคติดต่อที่ระบาดจากโรคของสัตว์มาสู่คน โดยเฉพาะหนูติดต่อมาถึงคนได้โดยเชื้อจะออกมากับปัสสาวะหนูแล้วปนเปื้อนในแม่น้ำ ลำคลอง พื้นที่ที่มีน้ำขัง หรือพื้นที่ชื้นแฉะ ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคไข้ฉี่หนู  ได้แก่ผู้ที่ลุยน้ำหรือแช่น้ำนาน ๆ  หรือผู้ที่เดินลุยน้ำท่วม

อย.เตือนอันตรายจากลวดเย็บกระดาษที่เย็บกระทงขนม
          อย. หวั่น! ผู้บริโภคอาจได้รับอันตรายจากลวดเย็บกระดาษที่ใช้เย็บกระทงขนม อาจตกหล่นลงไปในอาหาร เพราะปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายราย มักนิยมนำมาเย็บถุงหรือกระทงบรรจุอาหารแทนไม้กลัด อย.ขอให้ผู้ผลิตหลีกเลี่ยงที่จะนำลวดเย็บกระดาษมาใช้เย็บกระทงขนม เพื่อไม่ให้ผู้บริโภคโดยเฉพาะเด็กที่โชคร้ายกลืนสิ่งของที่ไม่พึงประสงค์เข้าไป ส่วนผู้บริโภคเองขอให้ระมัดระวังควรสำรวจอาหารก่อนนำเข้าปากว่ามีลวดเย็บ-กระดาษปะปนอยู่หรือไม่  เพื่อความปลอดภัย
 จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com