ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
เรียนถ่ายภาพ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
เช็คจากรหัสสถานี
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
ไหว้พระทั่วประเทศ
แปลภาษา
คุยกับหมอศิริราช
แผนที่ประเทศไทย
สุภิญญา
พัณธวณิช
ทำผังรายการ กสทช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
สูตรอาหาร
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
สมุดหน้าเหลือง
เพื่อทำเว็บ
ภาพประกอบเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
รวม Link
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
คลังรูปภาพ
สีต่าง ๆ
โค้ดฟรี
ฟังรายการ
sms
twitter
ต่อ PDF
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก

วิธีทาครีมกันแดด

ทาครีมกันแดด อย่างไรให้ได้ผล

ทุกวันนี้การใช้ครีมกันแดดดูเหมือนจะแทรกเข้ามาอยู่ในวิถีชีวิตของคนเรามากขึ้น ประกอบกับการกระหน่ำโฆษณาของผู้ผลิตรายต่างๆ ให้เห็นความสำคัญของการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จนดูราวกับว่าจะขาดมันเสียไม่ได้ แต่คุณจะทราบหรือไม่ว่าการทาครีมกันแดดนั้นมิใช่สักแต่ว่า ทาๆเข้าไปก็แล้วกัน

มาลองดูกันดีกว่าว่าจะหาวิธีทาครีมกันแดดอย่างไรให้ได้ผล โดยขอหยิบยกบางส่วนมาจากนิตยสารฉลาดซื้อ เดือนธันวาคม 2550 ซึ่งเป็นฉบับล่าสุดที่มูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภค ส่งถึงสมาชิก

รศ.ดร.พิมลพรรณ พิทยานุกุล คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล เขียนไว้ในคอลัมน์ “สวยอย่างฉลาด” ว่า ปัญหาครีมกันแดดที่ทาแล้วไม่ได้ผลมีหลายปัจจัย ที่สำคัญคือ

1. วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องและได้ผล ต้องทาครีมเพื่อปกปิดผิวหนังทุกรูขุมขน...แต่โดยทั่วไปผู้บริโภคมักนิยมทาเพียงเบาบาง ทำให้รังสีดวงอาทิตย์สามารถกระทบและทะลุเข้าสู่ผิวหนังได้บางส่วน นักวิชาการ จึงแนะนำว่าหากต้องการทาให้ได้ผลควรทาบ่อยๆ ทุก 1-2 ชั่วโมง

2. หลังทาครีมกันแดด ผู้บริโภคมักมีกิจกรรมต่างๆ เช่น ออกกำลังด้วยการตีกอล์ฟ ว่ายน้ำ วิ่ง เดิน หรืออื่นๆ ทำให้เหงื่อออกทางผิวหนังและครีมกันแดดจะถูกชะออกหมดโดยง่าย ทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงหรือหมดไป

3. สารกรองรังสียูวีที่เป็นองค์ประกอบในครีมกันแดดหลายชนิดไม่คงตัว สลายตัวเมื่อโดนความร้อน ทำให้ครีมกันแดดเสื่อม สินค้าบางตัวอาจเสื่อมตั้งแต่ยังไม่ทันใช้ก็มี หากผู้ขายเก็บไว้ในร้านค้าที่ร้อนหรือผู้บริโภคเอง ซื้อไปเก็บในที่ร้อนทำให้สารกันแดดเสื่อมประสิทธิภาพก่อนเปิดใช้ ดังนั้น จึงควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ เก็บสินค้าในสถานที่ปรับอากาศ และอย่าลืมดูวันเดือนปีที่ผลิตว่าเก่าเก็บหรือไม่ เพราะนอกจากครีมกันแดดจะหมดประสิทธิภาพแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดพิษระคายเคืองต่อผิวหนังได้อีกด้วยหากครีมหมดอายุ

เห็นไหมล่ะว่ามันมีหลายปัจจัยจริงๆ กว่าจะทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวให้ได้ผลอย่างที่ตั้งใจไว้.ติดต่อเราผ่านฟอร์มเมล์
อีเมล์คุณ
เรื่อง
รายละเอียดจำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2017 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com