ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
เรียนถ่ายภาพ
แปลภาษา
สูตรอาหาร
สุภิญญา
ทำผังรายการ กสทช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
พัณธวณิช
แผนที่ประเทศไทย
เช็คจากรหัสสถานี
เรื่องบัญชี
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
คุยกับหมอศิริราช
การติดต่อสื่อสาร
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
หารหัสไปรษณีย์
เพื่อทำเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
โค้ดฟรี
รวม Link
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
คลังรูปภาพ
ฟังรายการ
sms
ป้ายเชียงใหม่
ป้ายนครราชสีมา
แปลง PDF เป็น JPG
twitter
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก
ต่อ PDF
ป้ายภูเก็ต

นิยมแฟชั่นสามีนอก

สาวไทยเผยฝรั่งต้องการแค่เซ็กส์ไม่ต้องการแต่งงานจริง ตำรวจขอนแก่น เผยหญิงสาวภาคอีสาน นิยมแฟชั่นสามีนอก ชี้หากพลาดท่าอาจตกเป็นเหยื่อ และสูญเงินฟรี ระบุบริษัทจัดหาคู่เบี้ยวสัญญา สูญเงินรวมกว่า 10 ล้าน โดยมีผู้เสียหายแล้วรวมกว่า 50 ราย แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะอายเพื่อนบ้าน แฉช่วงปิดเทอมพบกลุ่มครูบางส่วน แห่ติดต่อฝรั่งเพิ่มมากขึ้น

(25มี.ค.)  พ.ต.ท.วีระวุฒิ เสียงใส สว.สป.สภ.เมืองขอนแก่น  เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีบริษัทจัดหาคู่ เปิดให้บริการจัดหาคู่ให้หญิงสาวชาวไทย ที่ต้องการมีสามีเป็นชาวต่างชาติ ไว้คอยบริการเป็นจำนวนมาก และมีบางส่วนประสบความสำเร็จ ได้แต่งงานมีครอบครัวและความความสุข แต่ขณะเดียวกัน ก็มีบางส่วนที่ไม่ประสบความสำเร็จ เลิกรากันไปหลายคู่ และก็มีอีกหลายกรณีเช่นกัน ที่หญิงไทยเข้ามาร้องเรียนว่า ถูกบริษัทจัดหาคู่หลอกลวงเอาเงิน แต่ส่วนใหญ่ไม่กล้าเปิดเผย หรือแจ้งความดำเนินคดี เพราะเกิดความอับอายและเกรงว่าจะถูกซ้ำเติมจากประชาชน 

จากการที่ได้รับเรื่องร้องเรียน ตลอดทั้งแต่เดือนมกราคม 2551 ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ พบว่า มียอดของผู้เสียหายที่เข้ามาร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมแล้วกว่า 50 ราย ส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวในเขต อ.เมืองขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง แต่เมื่อถูกสอบถาม และขอหลักฐานการจ่ายเงินเพื่อหาคู่ หญิงสาวกลุ่มนี้กลับไม่กล้าที่จะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เพราะอายที่เกิดเรื่องขึ้น อีกทั้งไม่ต้องการที่จะเปิดเผยตนเองต่อสาธารณะชน เพราะทนกับคำครหาของกลุ่มเพื่อนบ้าน หรือคนในครอบครัวเดียวกันไม่ได้ 

ขณะที่จากการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่า หญิงสาวดังกล่าว ส่วนใหญ่ไปขอรับการบริการจาก บริษัทจัดหาคู่แห่งหนึ่ง  มีการเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต และ เป็นที่รู้จักกันกันอย่างแพร่หลายของกลุ่มหญิงสาวชาวไทย ที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติ โดยเข้าไปขอรับคำปรึกษา และกำหนดคุณสมบัติของชาวต่างชาติ โดยไม่ระบุสัญชาติ เพื่อต้องการที่จะแต่งงานด้วย 

จากนั้นทางบริษัท ก็จะติดต่อไปยังเครือข่ายกลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติ โดยมีการประสานผ่านไปยังเครือข่ายคนไทย ที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติอยู่แล้ว ในลักษณะของแชร์ลูกโซ่ จนกระทั่งพบชาวต่างชาติที่ต้องการมีภรรยาเป็นคนไทย จึงนัดให้มีการพูดคุยกันผ่านทางอินเตอร์เน็ต ในเวปไซด์ของบริษัท โดยจะใช้เวลาในการพูดคุยกันนานกว่า 2 เดือน ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะตกลงกันที่จะนัดเจอกันที่ประเทศไทย 

โดยเลือกใช้สถานที่ทั้งที่ จ.ขอนแก่น ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ หรือตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของทางบริษัทฯ เป็นผู้ประสานงานทั้งหมด เบื้องต้นผู้ที่เข้ามาขอใช้บริการนั้น จะต้องเสียค่าใช้จ่ายคนละประมาณ 50,000 บาท - 70,000 บาท 

พ.ต.ท.วีระวุฒิ กล่าวอีก ต้องยอมรับว่า ขณะนี้กระแสแฟชั่นหญิงไทย ที่นิยมมีสามีเป็นชาวต่างชาติ มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น แต่การทำงานดังกล่าว ไม่ใช่ว่าจะปิดกั้นกระแสความนิยมในลักษณะอย่างนี้ แต่เมื่อพบเห็นความไม่ถูกต้อง ก็จะต้องเข้าไปห้ามปราม หรือดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เข้ามาร้องเรียนรวมแล้วกว่า 50 คน ทั้งเป็นหญิงสาวในจังหวัดขอนแก่น และอีกหลายจังหวัดของภาคอีสาน แต่ทุกคนไม่กล้าที่จะแจ้งความ เพราะกลัวว่าจะเกิดความอับอาย ทั้งของตนเอง และคนในครอบครัว 

ขณะที่มูลความผิดที่ชัดเจนคือ การที่หญิงสาวเหล่านี้ไปเสียเงินคนละ 50,000 บาท สำหรับการจัดหาในเบื้องต้นแล้ว พอถึงช่วงของการนัดเจอตัวที่ประเทศไทย ถ้าพบว่าทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายยินยอม พร้อมใจที่จะตกลงปลงใจอยู่ร่วมกัน ทางบริษัทก็จะได้อีกคนละ 50,000 บาท ซึ่งถึงกระบวนการนี้ หญิงสาวดังกล่าวจะต้องเสียเงินรวมแล้ว 100,000 บาท และถ้าคู่ใดตกลงปลงใจที่จะแต่งงานกัน ทางบริษัทก็จะหักเงินจากค่าสินสอดอีกร้อยละ 10 ซึ่งบางคนต้องเสียเงินกับการต้องการมีสามีเป็นชาวต่างชาติมากถึง 2-3 แสนบาท 

"ปัญหาที่พบคือ ถ้าหญิงสาวคนนั้น มาพบกับชาวต่างชาติ ที่ไม่มีความพร้อม หรือเข้ามาในประเทศไทยในลักษณะหลอกลวงหญิงสาว บางคนไม่ตรงกับความต้องการของฝ่ายหญิง ซึ่งก็จะเลิกรากันไปภายในไม่ถึง 1 เดือน หรือเพียงแค่พบหน้า ทางฝ่ายหญิงก็ไม่สามารถที่จะเรียกเงินในจำนวนดังกล่าวคืนได้ ซึ่งยอดรวมของวงเงินที่เสียไปนั้น รวมแล้วกว่า 10 ล้านบาท เฉพาะเดือนมกราคมเดือนเดียว"พ.ต.ท.วีระวุฒิ กล่าว

พ.ต.ท.วีระวุฒิ กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าไปดำเนินคดี กับกลุ่มบริษัทเหล่านี้ แต่ไม่มีหญิงสาวรายใดที่กล้าจะแจ้งความ หรือ เอาผิด จึงยังไม่มีผู้เสียหาย และจากการตรวจสอบยังพบอีกว่า บางคนไปกู้หนี้ยืมสินมา เพื่อต้องการความสบาย หรือความร่ำรวยเพียงแค่ชั่วข้ามคืน แต่ไม่มองถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นตามมา 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องดำเนินการคือ การประชาสัมพันธ์ให้กับหญิงสาวที่ยังคงนิยม หรือชื่นชอบแฟชั่นของการเป็นภรรยาของชาวต่างชาติ ซึ่งถ้าพบว่าสามีชาวต่างชาติเป็นคนดี และมีความจริงใจ หรือมีเงินจริง ก็เป็นเรื่องที่ดีกับหญิงสาวชาวไทย แต่ถ้าพบคนที่ไม่ตรงตามที่เราต้องการ ก็เป็นเรื่องที่สูญเสีย โดยไม่ได้กลับคืน ซึ่งถ้ามีเจ้าทุกข์มาแจ้งความ ก็สามารถที่จะดำเนินคดีได้โดยทันที ซึ่งในรอบ 3 ปีที่ผ่านมามีเพียง 1 ราย ที่เข้าแจ้งความ แต่ก็สามารถที่จะตกลงและยอมความกันได้ 

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่า ขณะนี้ทั่วทั้งจังหวัดขอนแก่น มีบริษัทในลักษณะดังกล่าวอยู่รวม 6 บริษัท ซึ่งมีลูกค้าทั่วประเทศรวมกว่า 1,000 ราย ซึ่งถ้าพบว่า มีการกทำความผิดจริง และมีผู้เสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถที่จะดำเนินคดีในข้อกล่าวหาล่อลวงหรือฉ้อโกง ได้โดยทันที

ขณะที่แหล่งข่าวเครือข่ายคุ้มครองเด็กและผู้หญิง จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า แนวคิดที่ว่า การแต่งงานอยู่กินกับชายชาวต่างชาติ ไม่ใช่เรื่องง่าย และที่ผ่านมา ก็พบว่ามีผู้หญิงหลายราย ถูกหลอกเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่หญิงที่ถูกหลอก จะเป็นกลุ่มประเภทที่หาเอง และติดต่อกับชาวต่างชาติ โดยตรงผ่านทางเวปไซด์

หลายคนคิดว่า เมื่อยู่กินกับชาวต่างชาติแล้วจะได้เงินดี และนำไปสู่การแต่งงานมีครอบครัว แต่ที่ผ่านมาพบว่า หลังจากการติดต่อผ่านทางเวปไซด์แล้ว มีชายชาวต่างชาติเดินทางมาพบที่ประเทศไทย และไปเที่ยวกันอาจเป็นเวลา 1 เดือน หรือมากกว่านั้น แต่หลังจากกนั้น ชาวต่างชาติก็จะขอตัวกลับประเทศ โดยที่ไม่ได้ให้เงินกับหญิงชาวไทย และไม่ได้แต่งงานกัน เพราะชาวต่างชาติมองว่า ต่างฝ่ายต่างสนุกร่วมกันเฉย ๆ ทำให้หญิงชาวไทยเสียตัวไปฟรี ๆ ซึ่งลักษณะนี้จะพบเห็นจำนวนมาก

ที่ผ่านมาพบว่า  ผู้หญิงที่แต่งงานกับชาวต่างชาติ มีอยู่ 3 ประเภท ซึ่งประกอบด้วยประเภทที่ 1 คือประเภทที่ญาติไปเรียนต่อหรือทำงานต่างประเทศแล้วติดต่อกันเอง ,ประเภทที่ 2 คือกลุ่มที่หาเอง และหวังเงินจากชาวต่างชาติเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะหาตามเวปไซด์ ซึ่งกลุ่มนี้พบว่าถูกหลอกมาก เพราะรู้ภาษาอังกฤษเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และประเภทที่ 3 จะเป็นกลุ่มคนที่มีความรู้ โดยเฉพาะล่าสุดขณะนี้พบว่า มีกลุ่มครูบางส่วนที่เป็นหม้าย หรือไม่มีครอบครัว พยายามหาช่องทางติดต่อกับชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น

"หลายรายถูกหลอก เพราะทุกวันนี้ ชาวต่างชาติเริ่มรู้ไต๋หญิงสาวชาวอีสานมากขึ้น เพราะหากแต่งงานกันไป ก็จะต้องรับผิดชอบเลี้ยงดูพ่อแม่ฝ่ายหญิงด้วย ซึ่งฝรั่งก็ไม่จริงจังกับเรื่องนี้ และส่วนใหญ่พบว่า ที่เขาติดต่อมาเพียงต้องการมีสัมพันธ์ทางด้านร่างกายเท่านั้น ดังนั้น การแต่งงานผ่านทางติดต่อตรง หรือผ่านทางบริษัทจัดหาคู่ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากพบว่า ชาวต่างชาติที่เล่นเวปไซด์ หรือติดต่อผ่านทางบริษัทจัดหาคู่ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ตกงาน แต่ได้รับเงินจากรัฐบาลเขาอยู่ ,กลุ่มติดยา ติดเหล้า และสุดท้ายเป็นกลุ่มอาชญากรที่แฝงเข้ามา เพื่อหลอกลวงผู้หญิงไปขายหรือทำมิดีมิร้าย"แหล่งข่าว กล่าว

นางบี  นามสมมติ  อายุ 40 ปี ชาวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนกับสามีชาวไทย ได้แต่งงานอยู่กินจนมีลูกด้วยกัน 2 คน  ต้นปี 2550  ทราบว่าสามีไปมีภรรยายน้อย และมีเรื่องทะเลาะกันมาอย่างต่อเนื่อง จนต้องหย่าร้างกันไป ต่อมาปลายปี 2550  ได้ถูกชักนำจากเพื่อนคนหนึ่ง ให้ไปหาคู่ครองชาวต่างชาติ จนได้รู้จักชายชาวเยอรมันคนหนึ่ง

ต่อมาก็ได้คุยกันและนัดเจอกันที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพื่อดูตัว จากนั้นตนก็ได้เดินทางไปพบ และทำความรู้จักกันประมาณ 3- 4 วัน แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงได้กลับมาที่ขอนแก่นเหมือนเดิม หมดค่ารถค่าเดินทางไปจำนวนมาก  ต่อมาก็ได้พบชาวต่างชาติอีกคน และคนนี้เดินทางมาหาที่จ.ขอนแก่น ไปกินไปเที่ยวกันหลายครั้ง และคิดว่าคนนี้จะยอมแต่งงานและอยู่กินด้วย แต่สุดท้ายก็ทราบว่าชาวต่างชาติคนนี้ไม่ได้มีตนคนเดียว เพราะมีภรรยาเป็นชาวไทยอีกคนจึงเลิกลากันไป

“อยากฝากเตือนไปยังหญิงไทย ที่กำลังหาคู่ครองชาวต่างชาติ ให้ระวังให้ดี เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการแต่งงานอยู่กินกับเรา เขาต้องการเพียงคู่ขาเพื่อมีความสัมพันธ์  หากใครต้องการมีคู่ครองชาวต่างชาติจริง ๆ ต้องทำการศึกษาประวัติความเป็นมาให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ เพราะฉะนั้นจะถูกหลอกและเสียตัวให้เขาฟรี ๆ “เหยื่อชาวต่างชาติ  ระบุ

ข่าวจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึกติดต่อเราผ่านฟอร์มเมล์
อีเมล์คุณ
เรื่อง
รายละเอียดจำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com