ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
chumchonradio
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
ไหว้พระทั่วประเทศ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
เรียนถ่ายภาพ
แปลภาษา
สูตรอาหาร
สุภิญญา
ทำผังรายการ กสทช
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
พัณธวณิช
แผนที่ประเทศไทย
เช็คจากรหัสสถานี
เรื่องบัญชี
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
คุยกับหมอศิริราช
การติดต่อสื่อสาร
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
หารหัสไปรษณีย์
เพื่อทำเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
โค้ดฟรี
รวม Link
ภาพประกอบเว็บ
รวมภาพเคลื่อนไหว
สีต่าง ๆ
คลังรูปภาพ
ฟังรายการ
sms
ป้ายเชียงใหม่
ป้ายนครราชสีมา
แปลง PDF เป็น JPG
twitter
08.00-10.00 น. เสือแม่ลูก
ต่อ PDF
ป้ายภูเก็ต

ภัยจากห้องสุขา

                โดยเฉพาะคุณผู้หญิง การเข้าห้องน้ำ-ห้องส้วมคงจะต้องมีหลายขั้นตอน บางคนจะต้องหอบหิ้วสัมภาระ และเมื่อจะต้องทำกิจธุระ พวกเธอก็จะต้องวางสิ่งของเหล่านั้น ไม่ว่าจะที่จุดวางบริเวณด้านหลังชักโครก หรือที่แขวนบริเวณบานประตูด้านใน ซึ่งหลายๆ แห่งมักจะติดป้ายเตือนให้ตรวจทานทรัพย์สินอันมีค่า และรักษาความสะอาดก่อนออกจากห้องน้ำ

และในการแขวนกระเป๋าถือ สะพายของคุณผู้หญิงไว้บนที่แขวนสัมภาระนี่เอง ที่อาจสร้างความหวาดหวั่นให้กับคุณผู้หญิง เพราะล่าสุด ในห้องน้ำที่เปิดให้บุคคลทั่วไปใช้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มีมิจฉาชีพอาศัยการไม่มีระบบรักษาความปลอดภัย เช่น กล้องวงจรปิด หรือพนักงานรักษาความปลอดภัย ประกอบกับสถานที่แห่งนั้น ไม่ใช่บริเวณที่มีคนคับคั่งเกินไป

คุณผู้หญิงที่ประสบเหตุ เผยว่า เธอต้องเข้าห้องส้วมแห่งนั้น เพราะต้องทำธุระเบา โดยลักษณะของห้องส้วมนั้น สะอาดพอใช้ได้ ไม่ทรุดโทรม แยกชาย-หญิง บริเวณห้องส้วมในช่วงที่เธอใช้บริการนั้นไม่มีใครอยู่เลย เธอเดินเข้าไป พบว่าไม่มีใครอยู่สักคน ด้านในมีห้องส้วมทั้งหมด 4 ห้อง เธอเลือกห้องด้านในสุด

เมื่อเข้าอยู่ในห้องส้วม เธอแขวนกระเป๋าสะพาย ที่มีกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ บัตรสำคัญต่างๆ และเครื่องสำอาง จากนั้นเธอนั่งทำธุระบนส้วมซึม ทันใดนั้น เธอได้ยินเสียงฝีเท้า วิ่งเข้ามาในห้องน้ำอย่างเร็ว และสอดมือเข้ามาที่ช่องประตูด้านบน พร้อมกับดึงกระเป๋าสะพายของเธอออกไป

เมื่อเห็นดังนั้น เธอรีบแต่งกายให้เรียบร้อย แล้ววิ่งออกจากห้องส้วม ปรากฏว่า ไม่พบใครเลยสักคน เธอเดินดูโดยรอบบริเวณ จนพบกับลุง-ป้าที่ยืนขายน้ำดื่ม เธอเข้าไปถามว่าเห็นใครถือกระเป๋าสะพายบ้างไหม ทั้งลุง-ป้า บอกกับเธอว่า คุณคงจะถูกขโมยกระเป๋าในห้องน้ำมาหรือ บริเวณนี้มีเด็กติดยาเสพติด มักจะชอบขโมยกระเป๋าของคนที่มาใช้บริการห้องน้ำซึ่งไม่ได้อยู่ในย่านนี้

เธอพยายามถามต่อถึงรายละเอียดของผู้ที่ลุง-ป้าคิดว่าเป็นผู้ขโมยกระเป๋า แต่ทั้งสองก็ตัดบท เพราะกลัวถูกทำร้ายภายหลัง โดยให้เธอยืมโทรศัพท์มือถือเพื่อโทรติดต่อขอความช่วยเหลือจากคนรู้จัก

จากนั้นญาติของเธอเดินทางมารับ และพาเธอไปแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวัน โดยเธอได้สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเคยเกิดขึ้นบ่อยแค่ไหน ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า กรณีดังกล่าว เคยเกิดขึ้นมานานแล้ว แต่หายไปพักใหญ่ และช่วงนี้ก็กลับมาเกิดขึ้นอีก การกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นฝีมือของเด็กติดยาเสพติด โดยเจ้าทุกข์รายก่อนๆ นั้นไม่สามารถเห็นลักษณะของคนร้ายได้ ประกอบกับบริเวณนั้นเป็นแหล่งชุมชนที่มีพื้นที่กว้าง จึงยากต่อการตรวจสอบ

ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย คุณควรเลือกใช้บริการห้องน้ำ-ห้องส้วมในบริเวณที่ปลอดภัย ไม่เปลี่ยว แต่ถ้าหากมีความจะเป็นต้องเข้าใช้งาน ควรถือทรัพย์สินอันมีค่าเอาไว้อย่าให้ห่างตัว.

ขอขอบุคุณ  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ติดต่อเราผ่านฟอร์มเมล์
อีเมล์คุณ
เรื่อง
รายละเอียดจำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com