ฟังรายการสดคลิกเลือกแบนเนอร์ใต้ข้อความนี้
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
วิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
เว็บน่าสนใจ
เรียนถ่ายภาพ
คนรักสุนทราภรณ์
mediamonitor
ผอ.ทนงศักดิ์
ฐากร
แผนที่ประเทศไทย
สัมพันธ์รักษ์ของนักเพลง
ไหว้พระทั่วประเทศ
ทำผังรายการ กสทช
พัณธวณิช
สูตรอาหาร
อยากกินอะไรแตะดูสูตรได้เลย
สุภิญญา
แปลภาษา
คุยกับหมอศิริราช
ภาพทิวทัศน์สวยมาก ๆ
การติดต่อสื่อสาร
สมุดหน้าเหลือง
ตรวจเช็คพัสดุที่ส่ง
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
เพื่อทำเว็บ
สอนลูกเล่นแต่งเว็บ
ภาพประกอบเว็บ
เทียบเวลาทั่วโลก
คลังรูปภาพ
รวมภาพเคลื่อนไหว
รวม Link
โค้ดเวลาและนาฬิกา
โค้ดทุกอย่าง
เข้าทำเว็บ
โค้ดฟรี
รวมภาพเพื่อแต่งเว็บ
สีต่าง ๆ
ฟังรายการ
sms
เพลสากลเลือกได้
ต่อ PDF
รายการ

ยงยุธ เชี่ยวชาญชัย

           ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย - ลูกทุ่งไทยเชื้อจีน จิ๋งค้วง แซ่เซียว หรือ ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย เกิดเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2478 ที่ อ.บ้านหมี่ จ. ลพบุรี มีพี่น้อง 7 คน  ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย  เป็นคนที่ 4

           หลังจากครอบครัวย้ายมาอยู่ตลาดพลู ฝั่งธนบุรี ยงยุทธก็สมัครทำงานที่บริษัท 5 เจดีย์ ประจำอยู่หน่วยฉายหนังกลางแปลง ยงยุทธชอบร้องเพลงมาก มาสมัครประกวดร้องเพลงที่โรงภาพยนตร์ศรีนครธน ตลาดพลู มีครูพยงค์ มุกดา เป็นกรรมการ และได้รับรางวัลชนะเลิศ

          พออายุครบเกณฑ์ทหาร เข้าประจำการณ์เป็นทหารอากาศ และมีโอกาสร่วมร้องเพลงกับวงดนตรีดุริยางค์ทหารอากาศ และได้พบกับครูสุรพลที่ดุริยางค์ทหารอากาศ ครูสุรพลชักชวนมาร้องเพลงด้วยกัน พร้อมๆ กับ ก้าน แก้วสุพรรณ และผ่องศรี วรนุช

            ยงยุทธบันทึกแผ่นเสียงเพลงแรกจากการแต่งของครูสุรพล เพลงแรกเพลงเดียวดังเลย คือ สัจจะของชาวนา และมีเพลงตามมาก็ดังอีกมากมายเช่น รักพี่จงหนีพ่อ และ ขันหมากมาแล้ว

            ยงยุทธ เป็นคนเงียบๆ แต่เวลาขึ้นเวทีมักจะชอบพูดตลกก่อนร้องเพลง จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ยงยุทธเป็นคนสูบบุหรี่จัด จึงมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคปอดและถุงลมโป่งพอง ในที่สุดต้องจบชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2535 หรือหลังจากการเสียชีวิตของพุ่มพวง ดวงจันทร์แค่ 15 วัน ศพถูกนำไปสวดพระอภิธรรมที่วัดขุนจันทร์ จ.นครปฐม ฌาปนกิจเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ปีเดียวกัน นับสิริอายุได้ 70 ปี

             ปัจจุบัน อัฐิก็ถูกเก็บไว้ที่วัดดังกล่าว ยงยุทธ เชี่ยวชาญชัย ทิ้งทายาทเอาไว้ในวงการเพลงเมืองไทยคนหนึ่ง นั่นก็คือ เวสป้า หรือ อิทธิพล เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา อดีตนักร้องวงสเตอร์ นักดนตรี นักแต่งเพลง ที่แต่งเพลงได้ทั้งเพลงลูกทุ่งและสตริง โปรดิวเซอร์ (เจมส์ เรืองศักดิ์ ดัง พันกร ปาน ธนพร และโดม มาร์ติน ) และล่าสุดผันตัวเองมาเป็นนักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิต ผลงานเพลง 1.ขันหมากมาแล้ว ( สุรพล สมบัติเจริญ ) 2. รักพี่จงหนีพ่อ ( สุรพล สมบัติเจริญ ) 3.ห้าแสนเป็นไง 4.ยงยุทธอกหัก 5. โป๊ยเซียนเสี่ยงทาย 6. ลืมบาง 7.คันไถหัก 8.ฝนสั่งฟ้า 9.โปรดเถิดแม่ธรณี 10.ขุนทองลืมกรง 11.บังริมบึง 12.แก้วตา 13.รักน้องขอมองหน่อย (ไพบูลย์ บุตรขัน) 14.ข้าวแตกรวงทรวงแตกรัก (ไพบูลย์ บุตรขัน)

จำนวนผู้เข้าชมทั้งสิ้น
Web Page Hit Counter
Dell Promotion Codes
 
© 2016 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com